Cách làm bò xào lá lốt ngon đơn giản. Cách nấu món bò xào lá lốt Thịt bò là loại thịt rất dễ tạo ra thành những món ăn ngon và bổ dưỡng vì cực kỳ nhìu sắt và đạm. Công thức làm bò xào lá lốt vừa thơm vừa ngon mà bạn có thể khiến cho gia đình nhâm nhi trong những ngày mưa nè. Công thức làm món ăn này cũng khá là đơn giản.

1. Chuẩn bị Nguyên vật liệu làm thịt bò xào lá lốt

– Thịt bò phi phê: 150g;
– Lá lốt: 1 bó khoảng 100g;
– hành tím, tỏi: 50g;
– hành tím lá: 50g;
– ớt hiểm sừng: 2 trái;
– Gia vị: bột nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

2. Sơ chế Nguyên vật liệu làm thịt bò xào lá lốt

– hành củ, tỏi: cạo sạch, bằm nhuyễn;
– Thịt bò phi lê: rửa sạch, cắt lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang bỏ thịt không bị dai. Ướp thịt với một nửa hành củ, tỏi đâm nát, một muỗng hạt nêm, một nửa muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 muỗng dầu thực vật trong 10 phút. Khi ướp thịt bò bạn nên nhớ, nếu như chúng mình ướp thịt từ tối hôm qua thì tránh dùng nước mắm và tăng liều lượng bột nêm, nếu chúng mình tẩm ướp để nấu ngay thì nên ướp nước mắm xếp thịt nhanh thấm, quan trọng chúng mình lưu ý phải nêm thêm một muỗng dầu thực vật khi ướp thả thịt bò mầm và nhanh ngấm gia vị hơn nhá.
– Lá lốt: Nhặt và rửa cho thật sạch, mua lại vài lá để riêng, phần còn lại thái nhỏ;
– Ngò rí: Nhặt vừa rửa thật sạch, chặt miếng dài 3cm;;
– ớt hiểm sừng: rửa sạch, vứt cuống, cắt lát mỏng.

Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon

Sơ chế Các nguyên liệu cần có làm thịt bò xào lá lốt

ba. Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon:

– chiên thơm 2 thìa dầu thực vật với phần hành tỏi xay nhuyễn còn lại, khi chảo có mùi hương thơm chúng ta cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa lớn;
– khi thấy thịt bò chín tái, các bạn để lá lốt, ớt cắt lát vào xào chung, nêm và nếm lại gia vị sao cho vừa khéo ăn rồi tắt lửa. Thịt bò cực nhanh chín do đó chúng ta chỉ cần đảo nhanh tay với lửa lớn chừng 4-5 phút là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đấy nhé;
– Xếp các lá lốt lúc nãy các bạn để riêng lên dĩa để trang trí, cho món thịt bò xào lá lốt lên bên trên, dàn đều, rắc một chút tiêu bột và ngò rí để làm đẹp nữa là cả gia đình bạn đã có thể gặm nhấm khẩu vị vừa thơm vừa ngon cho món ăn này sau đó đấy.

4. Yêu cầu và gặm nhấm món ăn:

– Món bò xào lá lốt được làm đẹp đẹp mắt, mùi dứa hấp dẫn, vị vừa ăn;
– Thịt bò tươi, ngọt ngon, ngấm gia vị;
– Lá lốt còn tươi, có mùi hương thơm quyến rũ, ăn kèm với thịt bò rất hợp vị;
– Với món ăn này các bạn nên ăn lúc nóng với cơm trắng cho ngon ha, bạn cũng có thể làm thêm một tô nhỏ nước mắm có trộn ớt thái lát để dùng với bỏ thêm phần đậm đà.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm thịt bò xào lá lốt hành tây khó cưỡng nổi.
Chia sẻ lên facebook