Hướng dẫn cách làm món thịt bò hầm củ cải với bí kíp rất dễ làm. Thịt bò hầm củ cải. Món ăn vừa có lợi cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ, vừa có khẩu vị thơm và ngon. Với công thức làm bò hầm củ cải sẽ là chọn lựa cần thiết cho các bạn vì các công dụng hết sức tuyệt vời của món hầm này.

những Nguyên vật liệu cần có:

  • Thịt bò
  • Củ cải trắng
  • cà rốt
  • dầu ăn
  • tiêu
  • Nước mắm
  • tỏi khô, cây hành hoa, ngò gai
  • đường, bột nêm
  • nước dùng sốt quả cà chua

Khối lượng phụ thuộc vào khẩu phần ăn các bạn nha.

củ cà rốt tăng cường khẩu vị và màu sắc cho món ăn

Cách tiến hành tím thịt bò kho củ cải vừa bổ dưỡng lại vừa đưa cơm, là món ăn rất hợp cho mùa đông này.

cách chế biến thịt bò hầm củ cải như sau:

Bước 1: cắt lát tỏi khô, cây hành hoa, ngò gai. Bạn rửa cho thật sạch và chuẩn bị tỏi, hành hoa, ngò gai, cắt nhỏ chúng thành lát cho dể nấu.

Bước 2: thái nhỏ ra và ướp thịt bò. Với thịt bò, ta rửa và cạo sạch, chúng ta cắt nhỏ thành các miếng hình vuông vừa ăn, và tẩm ướp thịt bằng muối iod, bột nêm và tiêu, đường trộn cho đều thả thịt ngấm các gia vị.

Bước 3: làm sạch và thái (tỉa) củ cải trắng và cà rốt. Với củ cải trắng và củ cà rốt, các bạn cạo sạch, gọt vỏ và chúng ta cắt nhỏ ra hình vuông nhỏ vừa ăn (bạn có thể tỉa hoa theo ý thích).

Củ cải trắng không thể thiếu trong món bò hầm

Bước 4: Sơ chế thịt bò. Chúng ta bỏ dầu vào chảo, chờ chảo nóng, ta cho thịt bò vào chảo ( có thể xếp 1 ít bơ bỏ thịt được dứa hơn), quấy đều thịt cho đến khi thịt bò chắc chắn và các mặt của thịt đều vàng đều, đổ thịt bò lên dĩa.

Bước 5: Tiến hành tím hầm thịt bò nào! Bạn cho tỏi khô và hành khô vào nồi (bạn có thể tận dụng chảo có đáy sâu) với lữa nhỏ, đảo cho thật đều tới khi hành củ và tỏi khô chính, chúng mình tiếp đến cho nước sốt trái cà chua vào và thêm một ít nước lèo bò vào.

Sắp xếp Các nguyên liệu cần có vào nồi chuẩn bị cho đến bước hầm thịt

sau đó. Chúng ta thả thịt bò đã được trở qua chảo trước đó vào nồi, đảo đều tay. Cho thêm ít muối iod và tiêu vào nồi cho đủ ăn, để lữa nhỏ và đậy vung xoong lại, để trong thời gian 70 – 90 phút.

tới khi nước đun sôi để nguội nồi đã sôi và sánh hơn, các bạn vớt vớt đi hết phần mỡ, sau đó chúng ta cho củ cải vào xoong sau đó và đánh đều, đậy nắp nồi trong 1/2h. Chúng mình thả thịt bò hầm củ cải ra dĩa, trình bày thêm một ít ngò gai, đầy đủ màu sắc. Các bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm trắng luôn ngon đấy.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm củ cải cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook