Cách làm bắp bò nướng lá lốt tại nhà. Bò cuốn lá lốt nướng là món ăn ngon, quyến rũ. Món ăn dậy mùi dứa đặc trưng của lá lốt quyện cùng vị dứa của thịt bò và gia vị đậm vị. Bò nướng lá lốt từ lâu đã được xem là món nhậu tốn bia của những đấng mày râu mỗi giờ tan sở hoặc có dịp tụ họp bạn bè, liên hoan ăn mặn.

Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng

– hai lạng thịt bò

– 1 lạng thịt ba rọi (thịt 3 rọi)

– hành, tỏi, sả cây

– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)

– những gia vị cần chuẩn bị: xì dầu ăn, muối tinh, đường cát, tiêu, dầu thực vật.

các bước làm bò cuốn lá lốt nướng dễ dàng tại nhà cho 4 người ăn: Sơ chế Các nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng:

– rửa cho sạch thịt bò và thịt heo rồi ta cho vào máy xay hoặc sử dụng dao băm nhỏ cả hai loại thịt rồi cho hết thảy vào một cái âu.

– hành tím, tỏi, sả bạn hãy bóc hết vỏ đập nát rồi bằm nhỏ và cho một muỗng cà phê mỗi loại đã bằm vào trong thau thịt.

– tiếp đó cho một thìa xì dầu thực vật, một nửa thìa cà phê muối tinh, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng dầu và một ít tiêu xay khuấy đều lên để tẩm ướp thịt chừng 15 ph.

– Lá lốt vào rửa cho sạch sau đó vảy cho khổ ráo.

trình tự làm bò cuốn lá lốt nướng:

Bước 1:

– Trải lá lốt ra mâm và cho phần thịt đã tẩm ướp những gia vị vào nằm giữa lá lốt và cuốn lại lấy que tăm xiên qua để giữa thân lá không bị bung ra.

cuốn thịt bò vào lá lốt

Bước 2:

– Khi đã cuốn thịt xong bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi bỏ thịt vào trong vỉ đặt lên bên trên bếp than để nhỏ lửa nướng thấy lúc lá lốt héo và ngửi thấy bay nùi hương dứa của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.

bò cuốn lá lốt nướng trên lửa hồng

Bước 3:

– sau cùng chúng mình xếp ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn chúng mình hãy chuẩn bị thêm 1 âu nước mắm pha tỏi, đường, ớt sừng để chấm chung với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn nhẹ đậm vị thơm và ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn chung với bò cuốn lá lốt.

những nên nhớ khi làm bò cuốn lá lốt nướng dễ dàng tại nhà:

– Khi cuốn lá lốt các bạn hãy nên nhớ để mặt xanh đậm của lá lốt ra khỏi để khi tạo ra xong món ăn sẽ nhìn quyến rũ hơn.

– Lá lốt để dùng cuốn cần lựa lá không già quá sẽ khiến mất đi thơm hương tự nhiên của lá lốt.

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò nướng lá lốt đà nẵng cho gia đình bạn.

Chia sẻ lên facebook