Cách làm thịt bò xào cần tây nước với bí kíp rất đơn giản. Phương pháp làm thịt bò xào cần tỏi khô nổi bật nhất chính là hương vị đặc trưng của thịt bò cùng với khoảng sần sật và còn tươi cực tự nhiên của những loại rau củ. Thịt bò xào ớt chuông và cần tây sẽ giúp món ăn trở nên cuốn hút và có khẩu vị độc đáo. Từng khoanh xôi chiên sần sật rụm ăn kèm với thịt bò xào đậm đà rất hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 g
  • Rau cần tây: 150 g, 1 củ tỏi tây, một củ hành tây
  • một mẩu gừng, 1 củ tỏi khô
  • Gia vị: bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt bò xào cần tỏi khô các nàng có thể chọn lựa thịt bò thăn, bắp bò hoặc gầu bò phụ thuộc sở thích. Thịt thăn bò là phần thịt nguyên, có chừng mềm ỉu ngọt, bắp bò thì giòn hơn, gầu bò thì sần sật và có dắt tí mỡ nên vừa sần sật vừa ngậy, phụ thuộc vào ý muốn các nàng chọn thịt bò cho phù hợp hương vị ha. Thịt bò các nàng có thể nhờ người bán hàng xắt thật mỏng để xào vì họ xắt có nghề, miếng bò thường rất mỏng. Hay những nàng rửa sạch miếng bò, sử dụng khăn sạch lau khô rùi dùng con dao thật sắc cắt thật mỏng nghen. Thịt bò mà xắt dày thì sẽ bị dai lắm đó ạ, nên bước xắt thịt bò thì khá là quan trọng và cần thiết. Gừng tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn. Thịt bò sau khi thái mỏng những nàng mang ướp cùng một.5 thìa bột nêm, một thìa hạt tiêu. Mang bao tay vào trộn và vắt đều khoảng 30 phút bỏ thịt bò được thấm được gia vị các nàng ha

Ảnh minh họa 3 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 2: trong khi chờ đợi thịt bò được ngấm gia vị thì các bạn đi sơ chế Nguyên liệu khác nhá: cần tây rửa thật sạch, nhặt cho chỗ rễ già, xắt miếng. Hành tây bóc vỏ cắt múi cau rùi cắt đôi. Tỏi tây rửa cho sạch, phần củ trắng rửa sạch sẽ, phần thân tỏi thái khúc nhé. Ớt chuẩn bị khoảng một quả, rửa sạch sẽ vứt hột

Ảnh minh họa 4 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

  • Bước 3: Sau khi Nguyên vật liệu đã chuẩn bị sẵn sàng rùi, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món bò xào cần tỏi khô nghen. Cho chảo lên bếp. Chờ chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu. Dầu thực vật đủ nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo liên tay trên lửa lớn đến khi từng miếng thịt được chín tới thì trút riêng ra đĩa he.

Ảnh minh họa 5 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào chảo 3 muỗng dầu thực vật. Dầu ăn ăn lúc đang nóng trút củ hành tây, cần tây, tỏi khô tây vào, đảo đều, nêm chút gia vị, đánh đều cho rau được ngấm dầu gia vị thì trút thịt bò vào. Nêm và nếm lại gia vị cho đủ miệng. Trộn cho thật đều liên tục trên lửa lớn để miếng thịt bò được thấm vị đậm vị tới khi hòa quyện với nhau là món ăn đã hoàn thành. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 7 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Ảnh minh họa 8 - Thơm nức mũi với cách làm món bò xào cần tỏi siêu ngon, siêu dễ !

Chúc các bạn thành công với Cách làm thịt bò xào cần tây nước chống ngán cho bạn.

Chia sẻ lên facebook