Phương pháp làm gà kho củ cải trắng cho gia đình bạn. Vậy để giúp chúng ta có thể nhâm nhấm món ăn từ thịt gà với khẩu vị mới hơn, hôm nay sẽ giới thiệu đến cho chúng ta món cánh gà kho củ cải nghen. Gà kho củ cải là món ăn dễ dàng mà ngon miệng. Vị ngọt của củ cải quyện với thịt gà ỉu bên chén cơm trắng hổi đảm bảo nồi cơm nhà.

Nguyên liệu cần có của món ăn này

+ Thịt gà: 400g
+ Củ cải muối: 300g
+ cây hành hoa
+ ba tép tỏi khô
+ 2 quả ớt hiểm
+ Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường

Cách làm món thịt gà kho củ cải muối ăn một lần nhớ mãi phương pháp nấu món thịt gà kho củ cải muối iod 1 lần nhớ mãi

Cách thực hiện:

– Bắt đầu thực hiện cách nấu thịt gà kho củ cải muối chúng ta mang thịt gà mang đi rửa thật sạch lộn với nước hoặc tốt nhất là nước muối iod pha loãng, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 thìa cà hạt tiêu bột, 1/2 thìa cà phê bột nêm. Rồi tẩm ướp độ 15 ph đổ thịt thấm được gia vị.

– ớt sừng mang rửa thật sạch, xắt thành từng khúc, quăng hạt. Cây hành hoa cũng đem đi rửa thật sạch chặt miếng sau đó trụng sơ qua nước sôi cho mềm đi.

– Củ cải muối i ốt ngâm nước trước 15 phút, đem đi rửa thật sạch nhiều lần cho nước cho bớt mặn sau đó cắt thành lát mỏng. Tiếp theo ngâm cùng với nước thêm 15 phút cho hết mặn sau đó vớt ra vắt khô nước.

– bắc nồi lên trên bếp, nấu nóng sau đó rót dầu vào. Đợi dầu nóng đổ thịt gà vào chiên vàng đều. Cho gà đã chiên xong ra tô. Tiếp theo, cho dầu nóng để chiên thơm hành tỏi, sau đó cho củ cải muối ăn vào xào chung, thêm hai muỗng cà phê đường cát. Tiếp đó cho gà vào, cho thêm 2 thau nước, để lửa nhỏ sau đó kho khoảng 10 ph cho gà thật chín là được. Đây là cách kho thịt gà thường ngày đấy.

– Khi gần cạn nước trong xoong thì cho ớt và hành hoa vào cho đậm vị khẩu vị. Vậy là đã xong món thịt gà kho củ cải muối i ốt thật ngon rồi.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến món thịt gà kho củ cải trắng tại nhà.

Chia sẻ lên facebook